12 xu hướng ngành Fitness chắc chắn sẽ HOT năm 2021

bởi Vũ Hải
0 Bình luận

Ngành công nghiệp Fitness đã sẵn sàng đón năm 2021 bằng cơn bão với sự đổi mới liên tục về công nghệ, phong cách đào tạo và những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Cho dù đó là những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất, virtual private training hay Lớp học Yoga cho Mẹ và bé, năm 2020 xu hướng Fitness được định vị để theo đuổi lối sống lành mạnh bao gồm: full dịch vụ, giá cả hợp lý và thuận tiện nhất có thể.
Nắm bắt được những xu hướng này phòng tập, người làm trong ngành Fitness sẽ có thêm nhiều ý tưởng để chủ động thay đổi phục vụ khách hàng tốt hơn và tạo ra điểm khác biệt trong dịch vụ.
Dưới đây là những xu hướng hàng đầu về Fitness năm 2021:

1. Thiết bị đeo ( Wearables )

Thị trường Wearables vẫn duy trì được vị thế và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021.
Ước tính rằng sẽ có hơn 830 triệu thiết bị đeo hoạt động trên toàn thế giới, doanh thu toàn ngành dự đoán cũng sẽ vẫn tăng trưởng trong năm 2021.
Hiện tại Mỹ vẫn là nước dẫn đầu về sử dụng và sản xuất thiết bị đeo, nhưng Tây Âu và Trung Quốc dự kiến sẽ vượt qua Mỹ.
Thị trường Wearables sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021

Thị trường Wearables sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021

Trong vài năm qua, một số thương hiệu chuyên về các thiết bị đeo tay như Fibit, Oura và Motiv đã ra mắt nhiều sản phẩm theo hướng tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe.
Ví dụ, thay vì vòng tay giúp người dùng theo dõi các bài tập thể dục, các thương hiệu này còn ra mắt các loại dây chuyền, nhẫn hay các loại chai nước thông minh.
Về tính năng, thay vì chỉ theo dõi giấc ngủ, nhịp tim hay đếm bước chân thông thường, các sản phẩm mới còn hướng dẫn người dùng thiền, yoga, sức khỏe sinh sản hay tích hợp với Amazon Alexa.
Thực tế cho thấy, những năm gần đây, các sản phẩm đeo được kết hợp giữa thể dục và chăm sóc sức khỏe xuất hiện ngày càng nhiều. Theo công ty chuyên nghiên cứu Gartner, thị trường wearables dự kiến sẽ đạt doanh thu khoảng 42 tỷ USD vào năm 2019, trong đó riêng đồng hồ thông minh smartwatch đạt khoảng 16,2 tỷ USD.
Quần Legging công nghệ tiên tiến mới của Wearable X

Quần Legging công nghệ tiên tiến mới của Wearable X

Thiết bị đeo hiện có sẵn trong hầu hết các loại trang phục thể thao như giày chạy bộ, giày thể thao, áo lót và quần legging.Một trong những điều ấn tượng nhất trong số những đổi mới này bao gồm những chiếc quần Legging công nghệ tiên tiến mới của Wearable X.

Những chiếc quần này sử dụng các rung động để hướng dẫn người dùng hoàn thiện các động tác yoga và pilates, để có form và bài tập tối ưu.

2. Xu hướng tập luyện tại nhà ( At-home Fitness Options )

Người dùng hiện nay có nhiều lựa chọn cực kỳ hiệu quả, dựa trên công nghệ để theo đuổi các mục tiêu sức khỏe ngay tại nhà.

Dấu ấn của Peloton trong việc định hình lại công nghệ tập luyện tại nhà đã được chứng minh là thành công vang dội trong năm 2019: công ty tăng gấp đôi lợi nhuận năm 2018 với doanh thu 719,2 triệu đô la. Thành công của Peloton đã truyền cảm hứng cho một kỷ nguyên mới của công nghệ tập luyện tại nhà, bao gồm xe đạp và các thiết bị khác như Mirror.

Ngoài ra, các dịch vụ phát Stream tiên tiến cũng đang tạo ra ảnh hưởng trong thị trường tập luyện tại nhà.

các dịch vụ phát Stream tiên tiến cũng đang tạo ra ảnh hưởng

các dịch vụ phát Stream tiên tiến cũng đang tạo ra ảnh hưởng

Các thương hiệu Fitness nổi tiếng như Les Mills và Classpass là một trong số nhiều công ty đã cải tiến các dịch vụ của họ bao gồm các lớp tập được phát trực tiếp mà khách hàng có thể tập luyện một cách dễ dàng ngay tại nhà của họ.Thay vì lặp lại các bài tập như các chương trình truyền thống Insanity hay P90x, những dịch vụ này đã thêm các tiện ích tùy chỉnh cho người dùng cũng như phản hồi chi tiết và số liệu theo dõi.

Ví dụ: chương trình đăng ký tập luyện tại nhà của LesMills bao gồm hơn 800 bài tập có sẵn từ BodyPump, HIIT đến Yoga. Một số chương trình yêu cầu dụng cụ cụ thể của LesMills như tạ và ghế bench (có thể mua với giá rẻ), nhiều chương trình hoàn toàn không đến cần dụng cụ.

Sự đa dạng, linh hoạt và các lựa chọn cá nhân hóa của LesMills mang đến cho khách hàng những buổi tập hiệu quả để đạt được mục tiêu tập luyện của họ mà không cần phải là thành viên của phòng Gym.

Một chương trình trực tuyến khác là Forte: đã tập trung các dịch vụ của mình vào việc nhân rộng các lớp học Fitness cho các khách hàng. Bằng cách hợp tác với các studio và giảng viên giỏi nhất trên thế giới, Forte kết hợp huấn luyện cá nhân hóa với các lựa chọn lớp phát trực tuyến (trực tiếp hoặc được phân loại) để người dùng có thể tập luyện bất cứ lúc nào.

3. Huấn luyện trực tiếp qua thiết bị (Virtual Coaching)

Năm 2021 ngành Fitness cũng sẽ trải qua một bước chuyển từ đào tạo cá nhân truyền thống sang huấn luyện ảo (virtual coaching).

Huấn luyện trực tuyến mang lại lợi ích cho cả người tập lẫn người đào tạo: người tập phải chiu chi phí thấp hơn nhiều và rất thuận tiện về thời gian và không gian, với những người đào tạo phạm vi tiếp cận của họ vượt qua múi giờ, biên giới các quốc gia không còn là vấn đề. Điều này mang lại sự linh hoạt cho cả hai bên.

Huấn luyện trực tiếp 1-1 qua thiết bị đã trở nên phổ biến và hỗ trợ rất nhiều cho những huấn luyện viên, cũng như những người có ảnh hưởng, khiến họ có thể mang sản phẩm của mình đến nhiều người hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

4. Ứng dụng huấn luyện ( Coaching Applications )

Với mức độ cá nhân hóa cao được tích hợp vào các ứng dụng, chúng đã trở nên có hiệu quả hơn nhiều và được sử dụng phổ biến hơn.
Những người nổi tiếng trong ngành Fitness trên mạng xã hội trước đây cũng đã mở rộng sự hiện diện của họ vào các ứng dụng huấn luyện.
Trước đây những người có ảnh hưởng thường tạo ra các kế hoạch tập luyện và bán cho những người theo dõi, bây giờ các ứng dụng giúp họ được kết nối trực tiếp với khách hàng. Điều này cho phép khách hàng được thoải mái lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp với mức giá hợp lý nhất.
Ứng dụng FitPlan và kết hợp chiến lược với người nổi tiếng

Ứng dụng FitPlan và kết hợp chiến lược với người nổi tiếng

FitPlan hợp tác với hơn 60 người có ảnh hưởng lớn trong ngành Fitnesss để cung cấp các gói/chương trình độc nhất của họ ở trên ứng dụng với mức giá đăng ký thuê bao rất hợp lý.Người dùng có thể chọn thanh toán hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm và có thể đăng ký nhiều gói như mong muốn mà không phải trả thêm phí.

Các chương trình mới được bổ sung thường xuyên và việc tập luyện có thể được lựa chọn dựa trên điều kiện của khách hàng: tập ở phòng gym, tập với các thiết bị hoặc không cần gì cả.

5. Sự giao thoa giữa thể hình và sức khỏe tổng thể

Tình trạng sức khỏe tốt, tích cực, không bệnh tật hay có thể nói là lối sống lành mạnh sẽ tiếp tục xuất hiện trong các xu hướng Fitness vào năm 2021.

Vì người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về sức khỏe của họ trên hành trình 24 giờ, Fitness sẽ dần được coi là một yếu tố của sức khỏe. Fitness và tập luyện sẽ dịch chuyển từ những mục tiêu giảm cân thành sức khỏe tổng thể, y học và lối sống cân bằng.

Ở quy mô lớn, điều này nghĩa là các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ kết hợp cùng nhau ở mức độ toàn diện hơn.

Theo giám đốc Fitness của The Well NYC, Eric Rakofsky

Thay vì phải đến nhiều nơi khác nhau để đáp ứng nhu cầu tập luyện và chăm sóc sức khỏe của bạn, bạn sẽ thấy rất nhiều huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng, vật lý trị liệu và bác sĩ làm việc ở cùng một nhà

Các cơ sở Fitness sẽ phải sẽ đối mặt với những kỳ vọng ngày càng tăng về việc cung cấp dịch vụ và chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

To be continue …

You may also like

Để lại bình luận