Con người luôn bị thu hút bởi tiêu cực hơn tích cực

bởi Vũ Hải
0 Bình luận

Bạn có thể giành được khách hàng vào lúc này nhưng bạn có thể mất hàng ngàn khách hàng vào lúc khác

Đây là một câu châm ngôn về kinh doanh được biến thể, trong thời đại của mạng xã hội, bạn có thể mất một nghìn thậm chí là một triệu khách hàng cùng một lúc.

Con người mặc định luôn bị thu hút bởi những điều tiêu cực hơn tích cực – đó là một đặc điểm tiến hóa giúp chúng ta an toàn trước nguy hiểm.

Đó là lý do tại sao khi đang lái xe bạn có thể giảm tốc để quan sát một vụ tai nạn chứ ít khi dừng lại để nhìn một người hay giúp ai đó đang dắt bộ vì hết xăng.

Đúng là những khách hàng hài lòng cũng có thể quảng bá cho những điều họ thích, những trải nghiệm tuyệt vời về một công ty. Tuy nhiên, những người không hài lòng, bực bội có nhiều động lực để bộc lộ cảm xúc hơn, và những nội dung tiêu cực đó luôn được chú ý hơn những lời khen ngợi.

Những người không hài lòng thường dễ bộc lộ cảm xúc hơn

Những người không hài lòng thường dễ bộc lộ cảm xúc hơn

ĐỪNG ĐỂ MẤT HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG TRONG 1 NỐT NHẠC

Tóm lại mỗi khách hàng khi tương tác với sản phẩm/dịch vụ của bạn đều là một ‘Khoảnh khắc sự thật’ (Moment of Truth)

Nếu bạn làm phiền lòng khách hàng vào một thời khắc nào đó, bạn có thể chắc chắn rằng đó không phải khách hàng duy nhất mà bạn mất.

Hãy mang tới cho khách hàng những trải nghiệm trên cả mong đợi, thật nhiều giá trị để khách hàng ấn tượng và họ sẽ nói cho cả thế giới biết điều đó.

Những vị khách hài lòng là những nhân viên truyền thông tuyệt vời nhất. 

Chính họ chứ không phải bài quảng cáo của bạn, là những phát ngôn chân thực nhất. 

You may also like

Để lại bình luận