5 bí quyết tăng thu nhập cho Personal Trainer

bởi Vũ Hải
0 Bình luận
Mỗi người chỉ có 24h một ngày và bạn là Personal Trainer cũng chỉ có 8-10h một ngày để làm việc.
Nếu bạn là một Huấn luyện viên cá nhân, bạn sẽ rất khó tăng thu nhập bằng tăng quỹ thời gian dạy khách, chỉ có một cách duy nhất để tăng thu nhập là bạn phải làm cho mỗi giờ làm việc của mình đắt giá hơn hoặc có những nguồn thu nhập thụ động.
Dưới đây là 5 Bí quyết giúp bạn tăng thu nhập trên mỗi giờ làm việc:
 

1. GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Cuộc sống cũng như cuộc chiến, cũng có cạnh tranh diễn ra khắp nơi, muốn là người chiến thắng phải thể hiện được sự nổi bật của chính mình.
Và muốn khách hàng sẵn sàng chi trả những khoản lớn hơn, bạn phải có nhiều giá trị hơn.
Vậy bạn có thể tăng giá trị bằng những cách nào?
1.1 Học hỏi, tìm hiểu về chuyên môn
Huấn luyện viên là một nghề có điều kiện: đó chính là kiến thức chuyên môn.
Khách hàng của bạn mỗi người sẽ có một cơ thể, lỗi sống và thói quen khác nhau.
Nếu bạn muốn đáp ứng tốt nhất và giải quyết triệt để nhu cầu của khách hàng thì chuyên môn của bạn phải luôn được cập nhật.
Gia tăng giá trị bản thân

Gia tăng giá trị bản thân

1.2 Đọc sách
Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại được lưu truyền qua hàng ngàn năm. Đọc sách là cách tốt nhất để ta tiếp thu văn hóa trên thế giới, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình.
Ngoài việc đọc sách chuyên môn để củng cố kiến thức, chúng ta cũng nên đọc những quyển sách về các lĩnh vực khác trong cuộc sống để hiểu những gì đang diễn ra xung quanh mình, hoàn thiện bản thân, phát triển tâm hồn để hướng tới những giá trị tốt đẹp.
 
PT không chỉ là một người hướng dẫn tập luyện, bạn cũng chính là người bạn, người đồng hành trò chuyện với khách hàng mỗi ngày.
Trong thực tế cuộc sống, bạn quen biết ai thực chất rất quan trọng, thậm chí điều đó có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn, quyết định mọi thắng bại trong cuộc sống của bạn.
PT là một nghề vô cùng may mắn vì bạn được làm việc với những người có tài chính, làm ở những vị trí cao và rất tích cực.
 
Hãy tận dụng cơ hội được trò chuyện với khách hàng của mình, bạn sẽ có thêm rất nhiều bài học bổ ích.
1.4 Chia sẻ kiến thức cho người khác
Dạy lại người khác sẽ giúp tăng giá trị 20% những gì bạn học được.
Một điều trớ trêu trong cuộc sống là cách nhanh nhất và tốt nhất để học một thứ gì đó là dạy lại cho người khác ngay khi bạn vừa học xong – chứ không phải tự mình gặm nhấm nó.
Kiến thức muốn được tự do. Muốn nghỉ ngơi trong tâm trí người khác. Muốn kết nối với kiến thức khác. Nó là một sinh vật xã hội bẩm sinh. Do đó, giảng dạy chính là oxy của kiến thức.
 
Nếu bạn thấy kiến thức của mình có thể giúp đỡ người khác, hãy chia sẻ với họ.

2. TẠO RA SẢN PHẨM MỚI

Khi thị trường thay đổi liên tục, nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, Huấn luyện viên cá nhân cũng cần cải tiến hoặc thay đổi sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu hiện tại để đáp ứng những nhu cầu chưa được thoả mãn của khách hàng.
Bên cạnh đó, đổi mới sản phẩm giúp bạn tạo ra sự khác biệt với đối thủ và phát huy lợi thế cạnh tranh để khách hàng chấp nhận chi trả giá cao hơn.
 
Bạn có thể thiết kế ra các sản phẩm mới như:
 • Group training
 • Chương trình Stretching – trigger point
 • Functional Training với các dụng cụ như Kettlebell, Bosu ball, TRX …
Tạo ra các sản phẩm mới

Tạo ra các sản phẩm mới

3. TỐI ƯU THỜI GIAN MỖI BUỔI DẠY

Thời gian của mỗi con người trong chúng ta là giống như nhau. Một ngày 24 tiếng, mỗi tuần có 7 ngày nhưng sao lại có những người chẳng làm được việc gì trong khi một số người lại làm được hàng ngàn công việc có ý nghĩa cho cuộc sống.
Vậy hãy tối ưu và sử dụng thời gian của mình thật hiệu quả:
 • Thức dậy sớm và đúng giờ
 • Tập trung vào một địa điểm để tránh mất thời gian đi lại
 • Tập trung chăm sóc một nhóm khách hàng cụ thể
 • Lên các chương trình mới với thời gian linh hoạt hơn và vẫn có thể đạt hiệu quả cho khách hàng
 • Lập kế hoạch cụ thể cho công việc hàng ngày, hàng tuần
Tối ưu và sử dụng thời gian hiệu quả

Tối ưu và sử dụng thời gian hiệu quả

4. BÁN THÊM SẢN PHẨM

Công việc của bạn gắn liền với phòng tập và khách hàng tập luyện. Hãy tận dụng lợi thế này để cung cấp thêm những sản phẩm giá trị gia tăng mà khách hàng của bạn cần như:
 • Chương trình tập luyện Online – coaching Online
 • Ebook
 • Viết Blog
 • Sản phẩm liên quan: Supp, Quần áo tập gym, phụ kiện tập gym ….
 • Kiếm tiền bằng kênh Youtube
 • Cộng tác viên cho một số trang về chuyên môn

5. LÀM THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Từ một món ăn đơn giản đến một chiếc xe hơi sang trọng,… chúng ta đều quan tâm nó thuộc thương hiệu nào. Khi nghe tên của một thương hiệu, chúng ta hiểu rằng chúng ta có nên tin tưởng vào thương hiệu hay không đều là dựa trên danh tiếng của thương hiệu đó. Và giờ đây việc chăm chút cho thương hiệu không chỉ là chuyện của những thương hiệu lớn mà còn là của mọi cá nhân, đặc biệt là những người đứng đầu doanh nghiệp.
Xây dựng thương hiệu cá nhân khác biệt

Xây dựng thương hiệu cá nhân khác biệt

Với một thương hiệu cá nhân được định hình, bạn có thể đảm bảo một chỗ đứng trong ngành nghề của mình mà không ai khác có thể trộn lẫn được. Hơn nữa, nó cũng sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều vị trí công việc tốt hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì sự nổi tiếng về chuyên môn của bạn trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi.
Với một thương hiệu cá nhân được định vị tốt và thật sự khác biệt bạn có thể bán mình với giá cao hơn rất nhiều lần so với các đối thủ cạnh tranh.
Dưới đây là những chia sẻ từ kiến thức và trải nghiệm của cá nhân tôi, mong rằng sẽ góp một chút nào đó giúp công việc của bạn phát triển hơn.  Nếu có góp ý hay thắc mắc đừng ngại liên hệ tôi nhé.

You may also like

Để lại bình luận