Home Sách Fitness Born to Run: Cuốn sách tuyệt vời cho người thích chạy

Born to Run: Cuốn sách tuyệt vời cho người thích chạy

by Hải Béo
0 comment

Cuốn sách bao gồm câu chuyện của rất nhiều con người tuyệt vời, thành tựu đáng kinh ngạc của các vận động viên, những kĩ thuật khoa học tiên tiến, và hơn hết, nó truyền cảm hứng bất tận cho người đọc.

“Sinh ra để chạy” là một cuộc hành trình vĩ đại khởi nguồn từ một câu hỏi đơn giản: Tại sao chân tôi đau ?

Tại sao khi chạy chân bạn lại đau?

Tại sao khi chạy chân bạn lại đau?

Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời, Christopher McDougall đã thiết lập một hành trình tìm kiếm bộ lạc của những huyền thoại chạy đường dài vĩ đại và tìm ra bí kíp của họ, và hành trình của McDougall đã cho chúng ta thấy được tất cả những gì chúng ta từng hiểu biết về khái niệm chạy là sai.

Bị cô lập bởi các vùng đồng bằng hẻo lánh ở Bắc Mỹ, những người Ấn Độ Tarahumara sống trên hẻm núi chết người Copper của vùng Mexico là những người bảo tồn cho các di tích cổ xưa.

Trải qua thể kỉ, họ đã thông thạo một kĩ thuật giúp họ có thể chạy hàng ngàn miles mà không cần dừng lại nghỉ chân cũng như có thể đuổi theo bất kì một thứ gì từ một con nai cho đến một vận động viên Olympic chạy marathon mà vẫn tự do tận hưởng từng mile đường chạy.

Tài năng thiên bẩm của họ là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức khỏe kì lạ và một tinh thần thanh thản, điều này giúp người Tarahumara có hệ miễn dịch tốt với các loại bệnh tật cũng như những căn bệnh mới phát sinh.

Người-tarahumara-có-khả-năng-chạy-tuyệt-vời

Người tarahumara một kĩ thuật giúp họ có thể chạy hàng ngàn miles mà không cần dừng lại nghỉ chân

Với sự trợ giúp của Caballo Blanco, một kẻ cô độc bí ẩn sống giữa bộ lạc, tác giả cuốn sách không chỉ có thể tìm ra bí mật của người Tarahumara mà còn tìm ra được bản năng của một người vận động viên bên trong chính mình, như cái cách mà anh ấy đã tự thử thách mình:

Một cuộc đua dài 50 miles chạy qua trái tim của quốc gia Tarahumara giữa thành viên trong bộ lạc và một nhóm người đến từ Mỹ, trong đó bao gồm một ngôi sao marathon, một dân lướt sóng trẻ đẹp, và một kẻ lang thang với đôi chân trần.

Với sự hóm hỉnh và tinh thần hăng hái, McDougall đã đưa chúng ta từ một phòng nghiên cứu công nghệ cao tại Harvard cho đến một thung lũng trải đầy nắng và ngọn đồi buốt giá phía Bắc Mỹ, nơi mà những cá nhân chạy đường dài xuất sắc với số lượng không ngừng tăng lên vẫn đang đưa cơ thể họ đến giới hạn từng ngày. Và cuối cùng là cuộc đua leo núi tại hẻm núi Copper.

Sinh ra để chạy là một cuốn sách quý hiếm không chỉ kích thích trí não của bạn mà còn truyền cảm hứng bất tận đến cơ thể bạn, khi mà bạn nhận ra rằng bí mật của hạnh phúc chỉ bắt nguốn từ những bước chân đầu tiên của mình.

Và chính bạn, cũng như tất cả chúng ta, được sinh ra để chạy.[/vc_column_text][vc_column_text]

Related Posts

Leave a Comment