Home Blog 18 ứng dụng sức khỏe và fitness tốt nhất thế giới 2018

18 ứng dụng sức khỏe và fitness tốt nhất thế giới 2018

by Hải Béo
0 comment

Twitter, Facebook, Instagram, snapchat – Đó đều là những ứng dụng giúp bạn có thể kết nối với mọi người và chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân

Vậy còn ứng dụng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe thì sao ?

Theo như một nghiên cứu gần đây, những người sử dụng các ứng dụng về sức khỏe có xu hướng năng động hơn những người không sử dụng và thậm chí là họ còn có cac chỉ số về cơ thể như cân nặng, bodyfat,… tốt hơn.

Tác giả của cuộc nghiên cứu trên tin rằng các ứng dụng giúp mọi người vượt qua những rào cản như thiếu hiểu biết hoặc thiếu tổ chức, nhờ đó có một thói quen tập luyện lành mạnh hơn. Qua thời gian, những thói quen ấy có thể tạp nên một sự thay đổi lớn.

Tuy vậy, bộ nhớ của điện thoại hoặc máy tính chỉ có hạn, vậy nên bạn sẽ chỉ muốn chọn ra một vài ứng dụng sức khỏe và fitness tốt nhất cho bản thân. Và đây chính là lí do mà chúng tôi liệt kê ra những ứng dụng đứng top đầu năm 2018 về sức khỏe và fitness.

1.Couch to 5K

couchto5k-runner

couchto5k runner

Hãy nhấc mông ra khỏi ghế và download chương trình tập luyện đã giúp đỡ hàng ngàn người chạy bộ hoàn thành đường chạy dài 5 kilomet của mình. Điểm hay nhất của chương trình tập luyện này là gì ? Đó là bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày, 3 ngày trong tuần trong 9 tuần liên tục.

Hãy chọn ra một huấn luyện viên tích cực và có thể truyền động lực tốt đến bạn, và sau đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ thành quả của mình với bạn bè và gia đình trên mạng xã hội khi bạn kết nối với cộng đồng Couch to 5k.

Trong ứng dụng, bạn sẽ thấy hai biểu đồ riêng biệt ghi chỉ số về  khoảng cách chạy và tốc độ chạy, giúp bạn có thể phân tích phong độ cũng như quá trình tập luyện của mình.

[vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”]

2.MyFitnessPal

Với các bước sử dụng đơn giản và tính năng đếm calo, không ngạc nhiên khi MyFitnessPal luôn được đánh giá là một trong những ứng dụng về fitness tốt nhất trong ngành.

[thrive_leads id=’3280′]

MyFitnessPal cung cấp một dữ liệu khổng lồ với hơn 5 triệu thức ăn, cùng với đó là một đầu đọc mã vạch và tính năng in công thức nấu ăn. Bên cạnh đó, khả năng theo dõi lượng thức ăn đã hấp thụ nhanh chóng cùng tính năng theo dõi các bài tập của ứng dụng giúp nguwòi dùng có thể cân bằng lượng calo của họ hàng ngày chỉ với vài bước đơn giản

MyFitnessPal

MyFitnessPal luôn được đánh giá là một trong những ứng dụng về fitness tốt nhất

[/vc_column_text][vc_row][vc_column][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

3.ACTIVEx

ACTIVEx

ACTIVEx là một trong những ứng dụng cộng đồng về Fitness đầu tiên trên thế giới.

ACTIVEx là một trong những ứng dụng cộng đồng về Fitness đầu tiên trên thế giới.

Ứng dụng này thiết kế những bài tập Tabata cho từng cá nhân hoặc một nhóm với tính năng huấn luyện ngay trong ứng dụng. Bạn có thể tự tạo hoặc chọn ra những “gói” yêu thích để bắt tay vào tập luyện, bên cạnh đó là download chương trình tập luyện 5Ks, 10Ks, vân vân và vân vân, cũng như chiu sẻ thành công của mình với gia đình và bạn bè.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

4.Sleep Cycle

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong bản danh sách này. Sleep Cycle có thể tăng chất lượng cho giấc ngủ của bạn, nhưng không phải bằng cách để bạn ngủ nhiều hơn (Mặc dù cái đấy cũng quan trọng ^^), mà bằng cách giúp bạn thức dậy đúng cách.

Ứng dụng này theo dõi chu kì ngủ của bạn cả đêm qua việc phân tích tiếng động và chuyển động của bạn khi ngủ và đảm bảo bạn sẽ thức dậy khi đang trong trạng thái tỉnh táo nhất, nhờ đó mà loại bỏ đi cảm giác mệt mỏi cũng như “ngái ngủ”. Chỉ cần thiết lập “trạng thái ngủ dậy” trong ứng dụng, thường thì tầm trên dưới 30 phút gần với lúc đồng hồ báo thức bắt đầu kêu, và bạn có thể tận hưởng giấc ngủ một cách ngon lành !

Sleep-Cycle

Ứng dụng này theo dõi chu kì ngủ của bạn cả đêm qua việc phân tích tiếng động

[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

5.Sworkit

sworkit

Với 13 triệu người sử dụng, hơn 200 kiểu bài tập

Sworkit, viết tắt của “Simply Work It”, cung cấp những video tập luyện của những huấn huyện viên cá nhân. Với 13 triệu người sử dụng, hơn 200 kiểu bài tập và một tính năng tập luyện riêng cho trẻ em, ứng dụng đa năng này rất đáng để bạn thử một lần.

Bạn có thể chọn một chương trình tập có sẵn hoặc tự tạo ra một chương trình tập cho riêng mình bằng cách chọn độ dài, vùng cơ muốn hướng đến cùng như một số yêu cầu hoặc giới hạn cần thiết khác. Ứng dụng này kết hợp chương trình tập ngắt quãng với các bài tập ngẫu nhiên để tối ưu hóa hiệu quả từng buổi tập cũng như tranh việc cơ thể bạn đi theo một lịch trình tập luyện đơn điệu.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

6.Charity Miles

Charity miles giúp bạn nhận được tiền tài trợ từ các doanh nghiệp mỗi khi bạn đi, chạy hoặc đạp xe. Bạn sẽ được ứng dụng trả tiền sau mỗi khoảng cách chạy – 10 cents mỗi mile đạp xe và 25 cents mỗi miles chạy bộ.

Người trả tiền cho bạn ở đấu là những nhà tài trợ lớn như Timex Sports, Humana và Lifeway Foods. Thậm chí bạn có thể chọn gửi số tiền trong app của bạn đi từ thiện ở một số tổ chức như Quỹ cứu đói của Hoa Kì, Quỳ môi trường sống Nhân loại, Dự án Vết thương chiến tranh và nhiều tổ chức khác.

Charity miles

Charity miles giúp bạn nhận được tiền tài trợ từ các doanh nghiệp mỗi khi bạn đi, chạy hoặc đạp xe

[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

7.PEAR Personal Coach

Ứng dụng này giống việc bạn có một huấn luyện viên cá nhân ngay trên màn hình điện thoại vậy – nhưng với mức giá rẻ hơn.

PEAR Personal Coach cung cấp hàng ngàn phiên bản audio hướng dẫn tập luyện đến từ rất nhiều huấn luyện viên ở nhiều trình độ khác nhau. Trong số đó bao gồm: Nhà vô địch Thế vận hội Deena Kastor, Huấn luyện viên đội cổ động của đội Dallas Cowboys Jay Johnson và một vài cái tên nổi tiếng khác.

PEARsports

PEAR Personal Coach cung cấp hàng ngàn phiên bản audio hướng dẫn tập luyện

PEAR còn có tính năng VO2Max, hay nói cách khác giúp bạn biết được tỉ lệ lớn nhất để cơ thể bạn có thể hấp thụ oxy trong lúc tập luyện. Để xác định con số này, đơn giản bạn chỉ cần kết nối thiết bị với một máy đo nhịp tim và thực hiện một bài kiểm tra chạy ngắn.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

8.Strava

Strava là ứng dụng cực hữu ích cho những vận động viên thi chạy và đua xe đạp. Khác với những ứng dụng khác, Strava tập trung vào khả năng phân tích phong độ. Nó còn được kết nối với Garmin để bạn có thể dễ dàng ghi chép lại và so sánh các buổi tập khác nhau để thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Strava

Strava là ứng dụng cực hữu ích cho những vận động viên

Những vận động viên cực kì thích sử dụng Strava vì nó có tính năng xếp hạng. Mỗi khi bạn hoàn thành một đường chạy, bạn có thể thấy vị trí của bạn trên bảng xếp hạng so với những người đang tập cùng một buổi tập như bạn trong khu vực gần đó.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

9.Fit Radio

FIT Radio là một ứng dụng âm nhạc trực tuyến có tính năng thiên về việc kết hợp các giai điệu như DJ. Bạn có thể chọn kết hợp các bài hát theo thể loại, DJ hoặc thể loại tập luyện như là spin, Zumba hoặc yoga.

Fit-Radio

Bạn có thể chọn kết hợp các bài hát theo thể loại, DJ hoặc thể loại tập luyện như là spin, Zumba hoặc yoga.

Ứng dụng này miễn phí, nhưng phiên bản bình thường chỉ cho phép bạn chọn một thể lại nhạc và một vài kết hợp giới hạn. Phiên bản Premium (3.99 đô mỗi tháng) cho bạn cơ hội tiếp cận hơn 25 thể loại nhạc và trạm nhạc, số lần bỏ qua bài nhạc không giới hạn, tính năng lưu bài hát yêu thích, thông tin về DJ và tính năng tắt quảng cáo.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

10.Happify

Bạn có muốn hạnh phúc hơn trong năm nay không ? Ai mà chả muốn chứ ?

Ứng dụng này dựa trên nên trảng khoa học được phát triển bởi những chuyên gia về tâm lí học để giúp bạn cải thiện cuộc sống và yêu đời hơn. Bạn chỉ cần download ứng dụng này và sau đó chọn ra “hành trình” bạn muốn dựa trên mục tiêu của bạn, vid dụ như giảm stress, vượt qua những suy nghĩ tiêu cực hoặc thậm chí là giải quyết vấn đề về tình cảm

happify

Ứng dụng này dựa trên nên trảng khoa học được phát triển bởi những chuyên gia về tâm lí học để giúp bạn cải thiện cuộc sống

Một khi bạn đã chọn ra hành trình của mình, bạn sẽ có một số nhiệm vụ nhỏ, các trò chơi mỗi ngày để bạn sớm có thể cải thiện chính bản thân để có một năm hạnh phúc.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

11.MapMyRun

Đúng như cái tên của nó, ứng dụng này được biết đến với tính năng định vị, với hơn 70 triệu tuyến đường có sẵn. Người chạy chỉ cần điền mã zip code để chọn ra những tuyến đường chạy gần vị trí của mình.

Thậm chí bạn còn có thể sử dụng tính năng “Route Genius” – giúp bạn có thể tùy chọn khoảng cách chạy của mình – và sau đó ứng dụng sẽ tự động chọn quãng đường cho bạn.

mapmyrun

ứng dụng này được biết đến với tính năng định vị, với hơn 70 triệu tuyến đường có sẵn

Ứng dụng này cực kì tuyệt vời với những người yêu thích ghi lại quãng đường chạy của mình. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bỏ lỡ quang cảnh tuyệt đẹp trong lúc chạy vởi vì với ứng dụng này, bạn sẽ biết chắc chắn mình phải đi đâu.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

12.Lose It!

loseit

bạn có thể theo dõi lượng thức ăn hấp thụ hàng ngày bằng cách quét mã vạch

Ứng dụng đếm lượng calo miễn phí kinh điển này khiến cho mục tiêu giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn. Để hoàn thành mục tiêu cân nặng, tất cả những gì bạn cần là giữ vững hoặc giữ lượng calo ở dưới mức calo hàng ngày mà ứng dụng này tạo ra vào lần đầu tiên bạn đăng nhập và điền thông tin cá nhân vào.

Trong ứng dụng này, bạn có thể theo dõi lượng thức ăn hấp thụ hàng ngày bằng cách quét mã vạch, tìm kiếm thức ăn hoặc tự điền lượng calo mỗi bữa ăn của bạn. Bạn còn có thể ghi lại các bài tập luyện của mình, nhờ đó tăng lượng calo phân bổ cho mỗi ngày.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

13.CycleCast

Với những chỉ dẫn từ những người giàu kinh nghiệm, kho tàng nhạc sống này kết gợp giữa nhạc cổ điển và hiện đại, và khả năng theo dõi phong độ của bạn dễ dàng.

CycleCast

CycleCast mang tất cả ích lợi của lớp spin về nhà bạn.

CycleCast mang tất cả ích lợi của lớp spin về nhà bạn.

Với nhứng người đang loay hoay không biết cách để tự về lên một kế hoạch tập luyện hiệu quả, ứng dụng này chính là dành cho những người đó. Bạn chỉ cần chọn người hướng dẫn, độ dài buổi học và playlist nhạc là đủ để sẵn sàng đốt calo trong cơ thể.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

14.Runkeeper

Runkeeper

Ứng dụng này còn có cả chức năng đặt mục tiêu và đóng vai trò như một huấn luyện viên của bạn

Runkeeper là một ứng dụng di động kinh điển về chạy bộ. Phần mềm kết nối GPS này ghi lại tất cả những thông tin cơ bản, bao gồm khoảng cách, thời gian và tốc độ chú không bao gồm những phân tích phức tạp.

Ứng dụng này còn có cả chức năng đặt mục tiêu và đóng vai trò như một huấn luyện viên của bạn, nhờ đó giúp bạn hoàn thành những đường chạy khác nhau để sớm đạt được mục tiêu tập luyện.

Trong ứng dụng còn có một số mục tiêu khác bao gồm giảm cân (thậm chỉ bạn có thể đặt mục tiêu giảm cân bao nhiêu trong ứng dụng), chạy trong một quãng đường nhất định hoặc cải thiện chung về sức khỏe của bạn.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

15.Fooducate

Gần như tất cả chúng ta đều muốn ăn uống lành mạnh hơn, và dù muốn hay không bạn sẽ đều phải đến cửa hàng tập hóa để mua sắm. Ứng dụng này giúp việc mua sắm của bạn dễ thở hơn bằng cách giúp bạn quét mã vạch hơn 250,000 loại thức ăn và sau đó đưa ra lời khuyên thực phẩm nào là tốt cho bạn.

fooducate

quét mã vạch hơn 250,000 loại thức ăn và sau đó đưa ra lời khuyên thực phẩm nào là tốt cho bạn

Bạn cũng có thể làm ngược lại, tức là thay vì quét mã vạch, bạn có thể chọn danh mục (Ví dụ: Ngũ cốc) và xem danh sách những sản phẩm được đánh giá cao nhất dựa trên lượng calo, chất xơ, lượng đường, vitamín và khoáng chất và hơn thế nữa. Sau đó tìm nó trong cửa hàng, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn với lựa chọn của mình hơn rất nhiều.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

16.Pocket Yoga

Tập yoga ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với Pocket Yoga. Với cơ sở dữ liệu bao gồm nhiều mô tả, chú thích và hơn 200 tư thế khác nhau, ứng dụng này rất phù hợp cho những người tập yoga ở mọi độ tuổi và mọi cấp độ.

Pocket-Yoga-App

Tập yoga ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với Pocket Yoga

Bạn có thể theo dõi lịch trình tập luyện của mình với cơ chế ghi lại tất cả các bài tập, và mở khóa “môi trường” mới khi bạn có sự tiến bộ nhất định. Để giúp bạn thanh thản đầu óc hơn, tất cả các tư thế và bài tập đều được thiết kế bởi những chuyên gia yoga hàng đầu thế giới.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

17.DietBet

Giảm cân là trách nhiệm riêng của mỗi người. Thế nên việc bạn được trả tiền để được giảm cân nghe chừng có vẻ không hợp lý lắm.

dietbet

Ứng dụng này giúp chúng ta có thể dễ dàng ghi chép lại cân nặng và theo dõi sự tiến bộ

Hơn 300,000 người đã sử dụng DietBet, và tổng lượng cân nặng giảm đi của tất cả những người sử dụng lên đến 3.6 triệu pounds và 16 triệu đô là số tiền tất cả người dùng kiếm được .

Ứng dụng này giúp chúng ta có thể dễ dàng ghi chép lại cân nặng và theo dõi sự tiến bộ của mình, cùng với đó là cung cấp những thông điệp truyền động lực cho người dùng, và quan trọng nhất là giúp người dùng kiếm bộn tiền.

Nó hoạt động như thế nào ? Bạn chỉ cần chọn thử thách dựa trên việc bạn muốn nó kéo dài trong bao lâu và bạn sẽ đặt vào nó bao tiền. Nếu bạn giảm ít nhất 4% trọng lượng cơ thế, bạn có thế có lại số tiền bạn đã đặt cùng một khoản tiền thưởng đi kèm.[/vc_column_text][vc_separator color=”sandy_brown” style=”shadow”][vc_column_text]

18.Calm

Nếu bạn muốn thảnh thơi đầu óc hơn trong năm nay thì Calm chính là ứng dụng bạn cần. Ứng dụng này tập trung vào tính năng trị liệu tâm lý bà nó cực kì hữu ích với những người mới vì họ có thể bắt đầu với series “7 Day of Calm” và luyện tập từ những điều cơ bản.

Trong ứng dụng còn có một số biện pháp trị liệu khác tùy vào nhu cầu của bạn, ví dụ như giảm thiểu lo lắng hoặc là khuyến khích bạn có lòng vị tha hơn trong cuộc sống.

CALM-app

Ứng dụng này tập trung vào tính năng trị liệu tâm lý

Phiên bản Premium của ứng dụng (3.33 đô mỗi tháng) cho bạn nhiều biện pháp trị liệu hơn, trong số đó có rất nhiều chương trình trị liệu chất lượng cao kéo dài trong 1 đến 3 tuần.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Related Posts

Leave a Comment