Home Blog Tại sao phòng gym cũng cần có một trang web riêng?

Tại sao phòng gym cũng cần có một trang web riêng?

by Huyền
0 comment

Trong thế giới số hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm mọi thứ và giải quyết mọi vấn đề bằng giải pháp công nghệ.

Đến năm 2021, dự kiến sẽ có 2,14 tỷ người mua sắm trực tuyến. Và tất nhiên điều này cũng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến fitness tập gym.

Bảng số liệu thể hiện xu hướng số lượng người tiêu dùng trực tuyến từ năm 2014 đến 2021 ( đơn vị: nghìn tỉ usd)

Việc lập một website cho phòng gym của bạn không chỉ để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Mọi người cần thông tin về các lớp học, giảng viên, giờ mở cửa và nhiều thứ hơn thế.

Dưới đây là 9 lý do tại sao phòng gym của bạn cần có một trang web.

1. MARKETING

Các bảng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên radio và quảng cáo truyền hình địa phương chỉ có thực hiện với quy mô lớn.

Với phần lớn thị trường tiêu dùng chuyển sang tìm kiếm phòng tập thông qua mạng xã hội, việc tạo một trang web để tiếp thị cho phòng tập của bạn là một điều vô cùng quan trọng.

Ví dụ: cost-per-mile (CPM), có nghĩa là chi phí cho 1.000 người xem quảng cáo của bạn, đã thay đổi đáng kể nhờ vào nền tảng công nghệ kĩ thuật số.

Chỉ với 10$, phòng tập của bạn có thể tiếp cận tới 1.000 người trên các kênh khác nhau như Facebook, Google, Twitter, v.v., Còn đối với việc quảng cáo thông qua công nghệ in ấn như quảng trên các tạp chí,… con số đó sẽ lên tới $5000+

Vì vậy, việc quảng cáo trên nền tảng kĩ thuật số không chỉ tiết kiệm được đáng kể chi phí mà còn hướng được tới khách hàng mục tiêu hơn nhờ tìm kiếm, nhắm mục tiêu và các tính năng đối tượng được tích hợp trong các nền tảng như Facebook và Twitter.

quảng cáo trên nền tảng kĩ thuật số không chỉ tiết kiệm được đáng kể chi phí

quảng cáo trên nền tảng kĩ thuật số không chỉ tiết kiệm được đáng kể chi phí

Hơn nữa, bằng cách kết nối trang web của bạn với phần mềm quản lý phòng tập của bạn, khách hàng có thể đăng ký, quản lý tài khoản của họ và mua sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào.

Sau đó, bạn sẽ có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của khách hàng cũng như hoạt động của họ trong câu lạc bộ của bạn.

2. TẠO SỰ TIN TƯỞNG CHO THƯƠNG HIỆU

Khi mọi người có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn trực tuyến, họ sẽ có thêm sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Hãy thử nghĩ xem bạn biết đến một thương hiệu bất kỳ nào mà bạn không thể tìm kiếm thông tin trực tuyến?

BẠN SẼ CẢM THẤY THƯƠNG HIỆU ĐÓ CÓ VẺ KHÔNG ĐÁNG TIN LẮM.
Thương hiệu xây dựng lòng tin với người tiêu dùng thông qua sự minh bạch và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Với bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, những vấn đề và câu hỏi đó thường xuyên và bắt buộc phải giải đáp trực tuyến.

3. THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi đang ngủ ?

Với Website, bạn có thể có được khách hàng mới và nhận thanh toán từ những khách hàng tiềm năng này bất kỳ lúc nào.

Nếu không có cổng thông tin trực tuyến cho phòng tập của bạn, bàn tiếp tân có vẻ sẽ rất đông đúc trong những giờ cao điểm.

Cung cấp cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn một cách để thanh toán phí trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian tại bàn tiếp tân của bạn.

4. QUẢN LÝ DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN

Như đã đề cập ở trên, trang web của bạn có thể giúp giảm đáng kể người xếp hàng tại quầy lễ tân, giúp nhân viên tiếp tân của bạn có thêm thời gian để tập trung vào các vấn đề khác và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đảm bảo trang web của bạn tích hợp với nền tảng quản lý câu lạc bộ của bạn để tất cả các tương tác diễn ra được ghi lại và gắn với tài khoản của mỗi người dùng.

Khi làm được như vậy, các thành viên có thể quản lý thông tin tài khoản như thanh toán, thông tin hợp đồng, gia hạn, đặt chỗ và nhiều tính năng khác nữa.

Hơn nữa, đây là nơi các HLV có thể tải lên các tài liệu như kế hoạch tập luyện, chế độ ăn và các mẹo vặt chia sẻ đến tài khoản của các thành viên.

5. ĐẶT LỊCH TẬP

Câu lạc bộ của bạn có thể tối ưu hóa doanh thu và sự hài lòng của các thành viên bằng cách cho phép họ đặt chỗ trực tuyến bất cứ lúc nào.

Đối với nhiều người tập, việc đặt chỗ trong một lớp học bất cứ lúc nào có thể là yếu tố quyết định đến việc họ có sử dụng một dịch vụ hay không.

Nếu trang web của bạn cho phép đặt chỗ, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được các thông tin về chuyên môn của từng PT, thời gian rảnh và chi phí của họ.

Điều đó cũng tương tự với các lớp học.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn được kết nối với hệ thống quản lý câu lạc bộ, bạn có thể lưu trữ dữ liệu về những lớp học mà khách hàng quan tâm, nhờ đó có kế hoạch tiếp thị các dịch vụ sẵn có hiệu quả hơn.

6. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Trang web của bạn đôi khi có thể nơi đầu tiên mà khách hàng tìm đến khi cần hỗ trợ.

Họ có thể tra cứu đồ đạc bị mất, để quên, giờ mở cửa, số điện thoại lễ tân, lịch tập .v.v.

Như vậy, nếu bạn không có trang web riêng, rất có thể quầy lễ tân sẽ rất đông đúc. Điều này có thể gây khó chịu cho một số thành viên.

7. CUNG CẤP THÔNG TIN HỮU ÍCH

Mặc dù viết blog có thể không mang lại nhiều lượt truy cập cho trang web của bạn nhưng bạn vẫn nên đăng mẹo và lời khuyên để các thành viên của bạn đọc qua.

Blog của bạn có thể là những thông tin như giới thiệu các chuyến đi bộ đường dài xung quanh thành phố của bạn.

Nó cũng có thể là cung cấp lời khuyên yoga tốt nhất cho các thành viên trong câu lạc bộ của bạn.

Bạn cũng có thể chúc mừng thành tích của những khách hàng có kết quả tập luyện tích cực.

Cách tốt nhất để chúc mừng thành viên câu lạc bộ chăm chỉ là tuyên dương mục tiêu và thành công của họ trên blog của bạn.

Thậm chí còn tốt hơn nếu họ muốn tự viết nó và chia sẻ về cách câu lạc bộ của bạn đã giúp họ đạt được thành công như thế nào.

8. BÁN THÊM SẢN PHẨM

Với một trang web tích hợp, các thành viên có thể mua sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào trên trực tuyến.

Sau đó, họ có thể lấy các sản phẩm khi họ đến phòng tập.

Bán lẻ là một cách tuyệt vời để có thêm thu nhập cho câu lạc bộ của bạn. Nếu trang web của bạn được tích hợp, bạn có thể đính kèm thói quen mua hàng cho các thành viên và tăng cường các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Bạn cũng biết những mặt hàng nào đang được mua nhiều nhất và doanh thu của câu lạc bộ là bao nhiêu.

9. PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG

Trang web của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để thu thập những phản hồi của khách hàng.

Trang web của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để thu thập những phản hồi của khách hàng.

Trang web của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để thu thập những phản hồi của khách hàng.

Để lại một mẫu trên trang liên hệ của bạn để khách hàng tiếp cận với bạn và cung cấp phản hồi của họ về giảng viên, cơ sở vật chất, lớp học hoặc bất kỳ điều gì khác mà khách hàng quan tâm.

Bạn sẽ có vô vàn ý tưởng để phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ nhờ những Feedback quý báu của khách hàng.

Kết luận:

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển, Việt Nam đã sẵn sàng hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0.

Kinh doanh thời đại công nghệ, chúng ta phải có những chuẩn bị kỹ càng cũng như có những biện pháp đi kịp với thời đại công nghệ thông tin.

Khi thị trường tiêu dùng đang hướng đến việc tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trực tuyến ngày cành nhiều, các câu lạc bộ thể dục nên nắm lấy các cơ hội này để tối ưu hóa công việc kinh doanh của mình.

Related Posts

Leave a Comment