Home Blog Chương 2.5 : Những lưu ý trước khi bắt đầu chương trình 3 Giai đoạn

Chương 2.5 : Những lưu ý trước khi bắt đầu chương trình 3 Giai đoạn

by Hải Béo
0 comment

Tập luyện Weight training để có được vóc dáng vạm vỡ và tăng cường sức mạnh cơ thể dựa vào khái niệm “progressive resistance.”

Trong một thời gian dài bạn nâng một trọng lượng, cơ bắp của bạn sẽ dần quen với những sức nặng này và ngừng phát triển. Để tiếp tục tiến bộ, bạn lại phải tiếp tục tăng trọng lượng mà bạn sử dụng trong chương trình tập.

Điều tương tự cũng đúng với hệ thống tim mạch. Khi bạn tăng tốc độ và cường độ mà bạn thực hiện bài tập, bạn đặt thêm thách thức cho tim và phổi để cung cấp oxy cho cơ bắp của bạn. Điều này buộc chúng phải thích ứng và trở nên mạnh mẽ hơn, làm tăng độ bền của bạn.

Tuy nhiên, sự tiến bộ của bạn nên được xây dựng dần dần và hãy nâng khối lượng khi cơ thể của bạn là thực sự sẵn sàng. Không tập luyện nhảy cóc hay quá sức, điều này sẽ phá vỡ các cơ thay vì xây dựng chúng.

Vì vậy, tôi đã thiết kế một chương trình ba cấp độ, mỗi cấp độ đòi hỏi bạn phải cố gắng nhiều hơn trước, chương trình này thiết kế để cho phép bạn tiến bộ nhanh nhưng cơ thể của bạn vẫn có thể theo kịp.

Chương trình I được thiết kế để giữ vững và ổn định cơ thể, đốt cháy phần mỡ dư thừa và tạo sự thích nghi cho tất cả các cơ với các chương trình tập luyện cường độ cao.

Chương trình II sẽ tăng cường sự thích ứng những đòi hỏi phát triển nhanh chóng về khả năng tim mạch của bạn và giúp bạn tăng độ bền.

Chương trình III không chỉ cung cấp cho bạn các bài tập bổ sung, mà còn cho bạn thấy những cách mới để kết hợp chúng với nhau thành các tổ hợp phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra nó cung cấp các bài tập bạn giúp tập trung vào phát triển các bộ phận cơ thể cụ thể, đáp ứng mục tiêu cá nhân của bạn yêu cầu.

Những sai lầm phổ biến nhất khi tập luyện

Thành công sẽ thúc đẩy bạn tiến lên. Một khi bạn bắt đầu một chương trình và bắt đầu thấy kết quả, nó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục và đat được những thành quả lớn hơn.

Nhưng ngược lại, nếu bạn kết thúc và không đạt được gì sau những giờ tập luyện chăm chỉ và nỗ lực, bạn sẽ chán nản. Điều này có thể khiến bạn khó có thể thuyết phục mình tiếp tục luyện tập.

Điều quan trọng là phải tuân thủ các hướng dẫn và làm theo một cách rõ ràng. Không được lướt qua các hướng dẫn có vẻ nhàm chán đó. Cần thực hiện từng bài tập một cách hợp lý.

Chương trình này sẽ hoạt động tốt!

Hệ thống bài tập weight training tôi đang xây dựng cho bạn trong cuốn sách này sẽ có tác dụng. Nhưng bạn phải nghiên cứu kỹ chương trình một cách cẩn thận và thực hiện chính xác những gì trong đó. Hệ thống đào tạo này là sản phẩm cuối cùng của hàng ngàn giờ học tập, kinh nghiệm, nghiên cứu và thử nghiệm. Hãy gắn bó với nó và nó sẽ làm vóc dáng và cả quan điểm của bạn về cuộc sống tốt hơn.

Và đó là tất cả – đọc cuốn sách, nắm vững các điều cơ bản, gắn bó với chương trình tập luyện của bạn. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc

Related Posts

Leave a Comment