Home Blog CrossFit là gì ?

CrossFit là gì ?

by Hải Béo
0 comment

CrossFit là các động tác chức năng thay đổi liên tục được thực hiện ở cường độ cao

CrossFit là một chế độ tập luyện được Greg Glassman phát triển qua nhiều thập kỷ.

Greg Glassman người sáng lập CrossFit

Glassman, người sáng lập và đồng thời là Giám đốc điều hành của CrossFit

Glassman, người sáng lập và đồng thời là Giám đốc điều hành của CrossFit, là người đầu tiên trong lịch sử định nghĩa fitness theo một cách đầy ý nghĩa: tăng khả năng hoạt động trong khoảng thời gian dài và các hoạt động chức năng .

Sau đó ông đã tạo ra một chương trình được thiết kế đặc biệt để cải thiện thể lực và sức khỏe .

CrossFit là các bài tập gồm nhiều động tác tập luyện khác nhau, được thực hiện với cường độ cao

Tất cả các bài tập của CrossFit đều bao gồm các động tác tập luyện cơ bản, mỗi động tác đều là đặc trưng và chắt lọc từ các bộ môn nhỏ như gym, tập tạ, chạy bộ, chèo thuyền và nhiều hơn nữa

Các động tác này đều là những động tác đơn mà chúng ta vẫn làm khi sinh hoạt hàng ngày.

Thế nhưng trong bài tập, mỗi động tác sẽ đi kèm với trọng lượng lớn và biên độ cử động dài

Do đó các độ co dãn của các bó cơ và khả năng vận động được tăng lên đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn

Tuy nhiên cường độ tập luyện là điều rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng, nhưng vẫn có thể điều chỉnh dựa theo thời gian hoặc thể lực của bạn

Cường độ tập luyện càng cao, nỗ lực của bạn càng nhiều thì thành quả của bạn càng tốt.

Với các bài tập đa dạng, liên tục chuyển đổi giữa các động tác khác nhau cùng cường độ tập luyện lớn, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Bạn càng làm được nhiều việc trong khoảng thời gian ít hơn, hoặc lực bên ngoài mạnh hơn, thì nỗ lực càng có cường độ cao hơn.

Bạn càng làm được nhiều việc trong khoảng thời gian ít hơn, hoặc lực bên ngoài mạnh hơn, thì nỗ lực càng có cường độ cao hơn.

Tại sao CrossFit hiệu quả và có một mạng lưới toàn cầu ?

  • Bạn càng làm được nhiều việc trong khoảng thời gian ít hơn, hoặc lực bên ngoài mạnh hơn, thì nỗ lực càng có cường độ cao hơn.
  • Bằng cách sử dụng một phương pháp tiếp cận khác nhau liên tục với việc tập luyện, các chuyển động chức năng và cường độ dẫn đến nhiều kết quả đáng kể .
  • Cộng đồng sẽ xuất hiện một cách tự nhiên khi mọi người tập những bài tập này cùng nhau .

Con số đó đã vượt qua 13.000. Khai thác tinh thần đồng đội tự nhiên, tính cạnh tranh và niềm vui của thể thao hoặc trò chơi mang lại một cường độ mà không thể xuất hiện bằng bất cứ cách nào khác.

Chương trình CrossFit được điều khiển bằng dữ liệu. Sử dụng bảng trắng là bảng điểm, giữ điểm số và hồ sơ chính xác, đo đồng hồ, và định nghĩa chính xác các quy định và tiêu chuẩn về hiệu suất.

Chúng tôi không chỉ thúc đẩy lực bên ngoài chưa từng có, mà còn lấy được cả chỉ số tương đối và tuyệt đối ở mỗi buổi tập.

Dữ liệu này có giá trị quan trọng vượt ra cả bên ngoài động lực.Chương trình CrossFit được điều khiển bằng dữ liệuMục đích của CrossFit là gì ?

Nhìn chung, mục đích của CrossFit là tạo nên một cộng đồng fitness rộng lớn, bao quát được các kết quả đo lường được, có thể quan sát được và lặp lại .

Chương trình chuẩn bị cho các học viên bất kỳ sự cố thể chất nào – không chỉ cho thứ chưa biết mà còn cả những tình huống chưa nhận thức được .

Chuyên ngành của chúng tôi là không chuyên về bất cứ thứ gì.

Trong khi CrossFit thách thức những người khỏe mạnh nhất trên thế giới, chương trình được thiết kế cho khả năng mở rộng phổ quát . Làm cho nó trở thành ứng dụng hoàn hảo cho bất kỳ cá nhân nào, bất kể kinh nghiệm đang ở mức nào.

Related Posts

Leave a Comment