Home Blog Creatine là gì ? Creatine có thực sự an toàn ?

Creatine là gì ? Creatine có thực sự an toàn ?

by Hải Béo
0 comment

Hãy cân nhắc kỹ nếu bạn muốn sử dụng thực phẩm bổ sung !

Hải Béo

Nếu bạn đang có ý định sử dụng Creatine thì bạn nên biết chính xác Creatine là gì ?

Creatine là một chất hoạt động thẩm thấu, nó đưa nước vào trong các mô cơ của bạn, điều này làm tăng sự tổng hợp protein.

Vậy liệu Creatine có thực sự an toàn ?

Một sự chỉ trích thường thấy đối với creatine là nó có hại cho gan nhưng điều này vẫn chưa được xem xét kỹ lưỡng.

Một số nghiện cứu về con người có nhìn cụ thể vào lượng sử dụng creatine và những thông số về gan và nhận ra rằng không có mối quan hệ nào giữa thực phẩm bổ sung và những vấn đề về gan.

Creatine có an toàn ?

Creatine không gây ra tổn hại cho cơ xương hoặc tim, phổi hay thận.

Mức độ creatine tăng cao không phải là một vấn đề. Đó là dấu hiệu của các vấn đề về thận nhưng nó cũng có thể xảy ra độc lập với các vấn đề của thận. Ở một vài mức độ, có thể hiểu rằng điều này đưa ra hồi chuông cảnh tỉnh với ai đó nhưng nó không phải là một lý do để tránh không sử dụng creatine.

Những nghiên cứu ở chuột trên một mô hình với cuộc phẫu thuật loại bỏ 2/3 quả thận-theo nghĩa đen loại bỏ 66% quả thận-không tìm thấy vấn đề nào với creatine. Cũng không có nghiên cứu của người với một quả thận đơn mà có vấn đề với 20 gram creatine hang ngày cùng với chế độ ăn giàu protein của người đó.

Creatine không gây ra tổn hại cho cơ xương hoặc tim, phổi hay thận.

Creatine tại thời điểm này dường như tốt cho các rối loạn thận mà không phải biểu hiện đặc chưng của chứng phù và sưng mô.

Dựa trên nghiên cứu hạn chế, có thể khôn ngoan để tránh thực phẩm bổ sung creatine nếu bạn mắc bệnh thận đa u nang, cứng cầu thận hoặc rối loạn thận khác đặc chưng của sự sưng mô.

Related Posts

Leave a Comment