Home Blog 5 CÁCH CHỐT HỢP ĐỒNG CHỈ BẰNG BUỔI TẬP MIỄN PHÍ

5 CÁCH CHỐT HỢP ĐỒNG CHỈ BẰNG BUỔI TẬP MIỄN PHÍ

by Content
0 comment

Rất nhiều PT cảm thấy e ngại khi nhắc đến việc chốt sales. Nếu bạn là một trong số đó, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để phá vỡ kỉ lục chốt sales của bạn một cách đáng kể.

Nếu bạn muốn phát triển trong ngành fitness, bạn phải có khả năng tiếp thị về những giá trị mà mình có cho nhiều khách hàng.

Tất nhiên, điều này không hề dễ dàng, đặc biệt là khi bạn vừa mới bắt đầu sự nghiệp.

Sau đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tips về marketing để bạn có thể chốt hợp đồng với khách hàng thành công.

Điều quan trọng nhất là bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào bản thân và những dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. Bạn phải thể hiện sự tin tin rằng mình có khả năng giúp khách hàng đạt được mục tiêu tập luyện của họ.

Tất nhiên, bạn không thể đảm bảo với khách hàng rằng sau khi tập luyện với bạn, họ sẽ chắc chắn đạt được mục tiêu vì điều đó có phụ thuộc vào nỗ lực của khách hàng nữa.

Nhưng rõ ràng là bạn làm càng tốt thì tỷ lệ chốt hợp đồng thành công càng cao.

Hơn nữa, tỷ lệ chốt sale thành công còn phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận khách hàng.Điều này có nghĩa rằng bạn đã nói chuyện với khách hàng tiềm năng và giải thích cho họ hiểu những giá trị của bạn cũng như những gì bạn có thể làm cho họ.

MỘT BUỔI HUẤN LUYỆN MIỄN PHÍ?

Một cách hay để thực hiện điều này cho cung cấp cho khách hàng một buổi tập miễn phí. Đây chính là lúc bạn thể hiện khả năng của mình cho khách hàng tiềm năng thấy.

Buổi tập miễn phí- cơ hội để bạn thể hiện những gì mình có đối với khách hàng

Buổi tập miễn phí- cơ hội để bạn thể hiện những gì mình có đối với khách hàng

Hầu hết các phòng gym sẽ cung cấp một buổi tập miễn phí với HLV khi khách hàng mua thẻ thành viên. Còn nếu bạn đang là PT tự do, bạn cũng có thể tự mình cung cấp cho khách hàng 1 buổi tập miễn phí (chỉ 1 mà thôi, đừng hơn).

Đây là cơ hội để khách hàng được thử trải nghiệm dịch vụ huấn luyện của bạn, đặc biệt khi họ chưa hiểu về những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn có đáng để họ đầu tư thời gian và tiền bạc hay không.

Còn đối với bạn, một buổi tập miễn phí sẽ khiến khả năng chốt hợp đồng trở nên dễ dàng hơn.

Đồng thời, đừng ngại ngần giới thiệu khách hàng với những PT khác nơi bạn làm việc nếu những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn không phù hợp với khách hàng.

Giả sử rằng buổi tập miễn phí với khách hàng tiềm năng của bạn đã được lên lịch. Sau đây là gợi ý của tôi về những việc bạn cần làm để có thể chốt hợp đồng PT thành công:

1.Gọi cho khách hàng vào ngày trước buổi huấn luyện

Trước buổi tập với khách hàng, hãy gọi cho họ vào ngày trước đó.

Đừng quên gọi điện nhắc nhở khách hàng về buổi tập

Đừng quên gọi điện nhắc nhở khách hàng về buổi tập

Điều này có vai trò như một lời nhắc nhở khách hàng hãy đến buổi tập ngày mai và bạn có thể biết mức độ quan tâm của khách hàng đối với dịch vụ cùa bạn.

Hãy gọi điện chứ đừng nhắn tin.

Bạn cần trò chuyện với khách hàng để xây dựng mối quan hệ với họ.

Một điều cần lưu ý là hãy gọi cho khách hàng vào một giờ hợp lý (4-8 giờ chiều tối), giới thiệu bản thân, giải thích lý do bạn gọi điện và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ.

Hãy nhớ rằng mục đích của cuộc gọi giới thiệu này là để cho bạn thấy khách hàng tiềm năng của bạn thấy việc đào tạo cá nhân cần thiết như thế nào đối với việc đạt được mục tiêu tập luyện của họ.

Hãy nói rõ ràng về mục đích qua điện thoại, nhưng phải ngắn gọn.

Nếu khách hàng bắt đầu liên tục hỏi bạn những câu hỏi mà cần câu trả lời chi tiết, hãy lịch sự yêu cầu khách hàng hỏi những câu hỏi đó trong buổi tập luyện.

Nếu khách hàng hỏi bạn rằng họ cần chuẩn bị những gì, chỉ cần nói rằng họ chỉ cần mặc quần áo tập, sẵn sàng tinh thần cho một buổi tập vui vẻ còn những thứ khác cứ để bạn lo.

Có một sự thật là bạn có thể sẽ mất một vài khách hàng ngay khi họ nhận điện thoại của bạn bởi vì ngay từ đầu, họ đã chẳng quan tâm đến dịch vụ huấn luyện cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, tôi thấy việc mất 5 phút gọi điện còn có ích hơn là sau đó, bạn phải dành hàng giờ huấn luyện một khách hàng chẳng hề có sự hứng thú tập luyện nào.

2.Trong buổi tập đầu tiên, hãy giới thiệu khách hàng với ít nhất 3 người trong phòng tập

Gym có thể là một từ đáng sợ đối với nhiều người.

Đối xử với khách hàng mới như khách đến nhà bạn và giới thiệu họ với bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên khác trong phòng tập để phá vỡ rào cản và và những e ngại của khách hàng về phòng tập và giúp họ thoải mái hơn.

Làm quen khách hàng với các thành viên khác trong phòng tập

Làm quen khách hàng với các thành viên khác trong phòng tập

Việc biết nhiều người trong phòng tập tạo cảm giác thân quen cho khách hàng. Điều này có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng đến  phòng tập mỗi ngày.

3.Thiết lập mối quan hệ PT- khách hàng ngay từ buổi tập đầu tiên

Thể hiện năng lượng làm việc và cả khiếu hài hước của bạn ngay từ buổi tập miễn phí với khách hàng để khiến buổi tập trở nên hấp dẫn và thú vị.

Điều này không có nghĩa là bạn cần tổ chức các trò chơi hay làm điều gì không liên quan đến tập luyện để có thể khiến khách hàng trở nên vui vẻ.

Hướng dẫn khách hàng thực hiện các bài tập mà họ thấy có hứng thú

Hướng dẫn khách hàng thực hiện các bài tập mà họ thấy có hứng thú

Đó có thể là hướng dẫn cho khách hàng tập một bài tập mà họ thích ví dụ như giãn cơ hay squat, hoặc đơn giản là giúp khách hàng hoàn thành buổi tập luyện thành công đầu tiên của mình.

Sau đó, vào cuối buổi tập, tôi muốn bạn hỏi khách hàng:

“Bạn có hài lòng với buổi tập ngày hôm nay không?”

Vấn đề ở đây là để đảm bảo buổi tập miễn phí không khiến khách hàng của bạn ấn tượng rằng việc tập luyện với bạn sẽ cực kỳ vất vả và nhiều thử thách (trừ khi đó là loại động lực mà khách hàng muốn).

Nếu câu trả lời của khách hàng là hài lòng với buổi tập, cơ hội chốt hợp đồng với khách hàng đó thành công là rất cao.

4.Luôn đặt câu hỏi có câu trả lời “đồng ý”.

Để có thể chốt hợp đồng PT thành công, hãy tập trung hỏi khách hàng những câu hỏi mà nhận được câu trả lời thể hiện sự đồng ý.

Có được càng nhiều sự đồng ý của khách hàng càng tốt

Có được càng nhiều sự đồng ý của khách hàng càng tốt

Ý của tôi là bạn hãy đặt những câu hỏi mà khách hàng chỉ có thể trả lời là “ Đúng vậy”; “Chính xác”,….

Một số gợi ý là:

  • Bài tập này ổn chứ?

  • Bạn có nghĩ rằng việc tập luyện sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình?

  • Bạn có thể tập luyện 2-3 lần một tuần không?

Bạn đặt một câu hỏi, khách hàng trả lời “ Có”

Những câu hỏi này khiến khách hàng xác nhận lặp đi lặp lại rằng:

Họ muốn có một cơ thể đẹp hơn;

Họ muốn cải thiện sức khỏe của họ;

Họ cần giúp đỡ trong việc xây dựng kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng của họ;

VÀ họ cần một huấn luyện viên cá nhân – chính là bạn.

Bằng cách này, khi bạn đề cập đến việc ký kết hợp đồng PT, khách hàng sẽ có xu hướng đồng ý. Khi đó khả năng chốt sale thành công của bạn cũng trở nên cao hơn.

5.Cung cấp cho họ khách hàng nhiều lựa chọn gói huấn luyện khác nhau

Khi cung cấp các gói đào tạo của bạn, hãy cho khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau.

Đừng chỉ nói, “Bạn có muốn ký kết hợp đồng PT không?”

Sau đó nhìn khách hàng với ánh mắt hy vọng.

Hãy đa dạng hóa danh mục dịch vụ của bạn

Hãy đa dạng hóa danh mục dịch vụ của bạn

Thay vào đó, hãy nói với khách hàng những câu tương tự như:

 “Dựa trên mục tiêu của bạn và những gì bạn muốn đạt được, chúng ta nên tập luyện với nhau ba hoặc bốn lần một tuần trong ba tháng. Bạn muốn ba hay bốn buổi mỗi tuần nhỉ? “

Khi bạn đặt câu hỏi theo cách này, bạn cho khách hàng quyền lựa chọn những gì là “tốt nhất” và giả định rằng khách hàng sẽ đồng ý ký hợp đồng với bạn.

Theo cá nhân tôi, tôi thấy cách này sẽ giúp bạn có được thêm khách hàng dễ hơn việc hỏi họ rằng họ có muốn thuê bạn làm PT hay không.

Một kỹ thuật khác là bạn đưa ra 3 tùy chọn cho khách hàng nhưng tập trung vào 2 tùy chọn và sử dụng tùy chọn thứ 3 như một điểm tham chiếu.

Tóm lại, chốt sale là một kỹ năng có thể được cải thiện bằng thực hành, nỗ lực và một số kỹ thuật đơn giản như tôi đã đề cập ở trên.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu tiếp thị của bạn là để cho khách hàng thấy rằng bạn là kiểu PT mà họ muốn làm việc cùng. Bạn là huấn luyện viên mà họ đang tìm kiếm.

Related Posts

Leave a Comment