Home Blog 5 ứng dụng và website tính toán lượng calo tốt nhất

5 ứng dụng và website tính toán lượng calo tốt nhất

by Hải Béo
0 comment
[vc_row][vc_column][vc_column_text]I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

dghadjhklags

\dághodashjgasd

[/vc_column_text][vc_column_text]Việc tính toán lượng calo hấp thụ hàng ngày vào cơ thể là rất quan trọng.

Những nhà nghiên cứu đã cho thấy những người tính toán lượng calo của họ đều đặn có cơ hội giảm nhiều cân hơn. Không chỉ vậy, họ còn có thể duy trì trọng lượng có thể của mình trong một thời gian dài.

Đến thời điểm hiện tại ta có thể dễ dàng tính toán được lượng calo. Có rất nhiều ứng dụng di động và website có thể giúp bạn ghi chép và theo dõi lưỡng dinh dưỡng đã hấp thụ trong ngày.

Bài viết này sẽ đánh giá 5 công cụ tính toán calo hiệu quả nhất

Tất cả trong số đó đều có thể dễ dàng truy cập trên Internet, và có thể dễ dàng đăng kí chỉ sau vài phút. Họ còn có cả ứng dụng cho iPhone/iPad cũng như điện thoại và máy tính bảng Android

Trên hết, chúng đều MIỄN PHÍ[/vc_column_text][vc_custom_heading text=”1.MyFitnessPal” font_container=”tag:h2|font_size:28|text_align:center|color:%23ff6000″ google_fonts=”font_family:Alegreya%20SC%3Aregular%2Citalic%2C700%2C700italic%2C900%2C900italic|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css_animation=”bounceInDown”][vc_column_text]MyFitnessPal là một trong những công cụ tính calo phổ biến nhất hiện nay

Nó giúp bạn theo dõi cân nặng và tính toán ra lượng calo nên hấp thụ trong ngày. Bên cạnh đó, trang web này còn có một lịch ăn uống mẫu chất lượng và một nhật kí tập luyện.

[thrive_leads id=’3280′]

Trang chủ cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh về lượng calo bạn đã tiêu thụ trong ngày. Nó còn chỉ cho chúng ta cần hấp thụ thêm bao nhiêu calo nữa, cũng như là bạn đã đột bao nhiêu calo vào buổi tập.

MyFitnessPal có thể dễ dàng kết nối nhiều thiết bị tập luyện

MyFitnessPal có thể dễ dàng kết nối nhiều thiết bị tập luyện

Nếu bạn cần sử dụng một thiết bị theo dõi việc tập luyện riêng , MyFitnessPal có thể dễ dàng kết nối nó và sử dụng dữ liệu tập luyện của thiết bị ấy.

Phần mềm theo dõi tiến độ tập luyện dựa trên mục tiêu của bạn và cung cấp thêm một forum gồm thành viên là những người sử dụng khác.

Chúng bao gồm những cuộc trao đổi, công thức nấu ăn, mẹo và câu chuyện thành công của những cá nhân khác nhau.

Dữ liệu về dinh dưỡng có trong MyFitnessPal cực lớn, bao gồm 5 triệu loại thức ăn. Bạn có thể tự tạo ra một nóm cho riêng mình, hoặc đơn giản là download công thức nấu ăn trên mạng.

Thậm chí nó còn ghi nhớ bữa ăn yêu thích nhất của bạn, chính vì thế bạn có thể ghi những bữa ăn đó vào nhật kí dễ dàng.

Thêm vào đó, ứng dụng MyFitnessPal có chế độ quét barcode, vậy nên bạn có thể biết thông tin của một số loại thức ăn đóng gói ngay lập tức.

MyFitnessPal có chế độ quét barcode

MyFitnessPal có chế độ quét barcode tiện dụng

Mỗi ngày phần mềm sẽ hiển thị dưới dạng biểu đồ tròn và cho chúng ta thấy chi tiết lượng carbs, protein và chất béo. Bạn cũng có thể viết một số ghi chú trong ngày, ví dụ như ngày hôm ấy có gì đặc biệt không hoặc bạn cảm thấy như thế nào trong ngày.

MyFitnessPal có bản miễn phí. Tuy nhiên, một số tính năng bạn chỉ có thể dùng được ở bản Premium với mức giá $49.99 mỗi năm

Ưu điểm:

 • MyFitnessPal có cơ sở dữ liệu lớn nhất cùng với đó là chức năng theo dõi chế độ ăn uống, bên cạnh đó nó bao gồm nhiều loại thức ăn có trong nhà hàng.
 • Nó có thể tải công thức nấu ăn từ internet về và tính toán lượng calo của chúng.
 • Bạn có thể dùng tính năng “thêm thông tin calo tự động” nếu bạn không có thời gian để bổ sung đầy đủ thông tin cho một bữa ăn nhất định.

Nhược điểm:

 • Hầu hết các loại thực phẩm được tải lên bởi những người dùng khác, vì vậy chúng có thể không hoàn toàn chính xác.
 • Kích thước một phần ăn trong cơ sở dữ liệu của phần mềm có thể hơi khó chỉnh, gây khó khăn cho người dùng nếu khẩu phần ăn của bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với kích thước cho sẵn.
[/vc_column_text][vc_custom_heading text=”2.Lose It!” font_container=”tag:h2|font_size:28|text_align:center|color:%23ff6000″ google_fonts=”font_family:Alegreya%20SC%3Aregular%2Citalic%2C700%2C700italic%2C900%2C900italic|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css_animation=”bounceInDown”][vc_column_text]Lose it! là một công cụ theo dõi sức khỏe khác có nhật kí ăn uống và tập luyện dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng kết nối nó với máy đo bước chạy hoặc dụng cụ fitness khác

Lose it! là một công cụ theo dõi sức khỏe rất dễ sử dụng

Lose it! là một công cụ theo dõi sức khỏe khác có nhật kí ăn uống và tập luyện dễ sử dụng

Dựa trên chiều cao, cân nặng và mục tiêu của bạn, Lose it! sẽ đưa ra lời khuyên về lượng calo cần hấp thụ cho mỗi cá nhân, sau đó nó sẽ theo dõi lượng calo của bạn trên trang chủ.

Nó có một cơ sở dữ liệu thực phẩm toàn diện, và một icon tượng trưng cho mỗi loại thực phẩm. Nhật ký thực phẩm rất đơn giản, thân thiện với người dùng và rất dễ dàng để người dùng thêm vào các loại thực phẩm mới.

Ngoài ra, ứng dụng Lose it! có một máy quét mã vạch cho các loại thực phẩm đóng gói. Thường thì các loại thực phẩm đã ăn sẽ được lưu lại để nhập vào nhanh chóng sau này.

Lose it! đưa ra kết quả hàng ngày và hàng tuần

Lose it! đưa ra kết quả hàng ngày và hàng tuần và hiển thị thay đổi về trọng lượng trên biểu đồ.

Lose it! đưa ra kết quả hàng ngày và hàng tuần và hiển thị thay đổi về trọng lượng trên biểu đồ.

Họ cũng có một cộng đồng riêng và một tab với cái tên “Challenges”. Ở đây, bạn có thể tham gia vào thử thách hoặc tự tạo ra thử thách cho riêng mình.

Với thẻ thành viên cao cấp ở mức giá là 39,99 đô la một năm, bạn có thể đặt nhiều mục tiêu hơn, được cung cấp nhiều thông tin hơn và được sử dụng thêm một số tính năng khác

Ưu điểm:

 • Lose it! có cơ sở dữ liệu thực phẩm hoàn chỉnh với các nhà hàng nổi tiếng, cửa hàng tạp hóa và những loại thực phẩm có thương hiệu, tất cả đều được nhóm chuyên gia của họ xác minh.
 • Ứng dụng cho phép bạn đặt lời nhắc để ghi lại các bữa ăn và đồ ăn nhẹ.

Nhược điểm:

 • Khó để ghi vào phần mềm các bữa ăn tự nấu và tính giá trị dinh dưỡng của chúng.
 • Ứng dụng có thể khó điều hướng.
 • Lose it! không có tính năng theo dõi micronutriment (vitamin và khoáng chất).
[/vc_column_text][vc_custom_heading text=”3.FatSecret” font_container=”tag:h2|font_size:28|text_align:center|color:%23ff6000″ google_fonts=”font_family:Alegreya%20SC%3Aregular%2Citalic%2C700%2C700italic%2C900%2C900italic|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css_animation=”bounceInDown”][vc_column_text]FatSecret là một công cụ đếm calo miễn phí. Nó bao gồm một cuốn nhật ký thực phẩm, cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh, nhật ký tập thể dục, biểu đồ trọng lượng.

FatSecret cung cấp chế độ tổng kết hàng tháng, hiển thị tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày

FatSecret cung cấp chế độ tổng kết hàng tháng, hiển thị tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày

Một máy quét mã vạch cũng có trong phần mềm để giúp tìm thông tin các loại thực phẩm đóng gói.

Trang chủ FatSecret hiển thị tổng lượng calo hấp thụ cũng như sự phân hủy carbs, protein và chất béo. Nó được hiển thị trong ngày ngày và trong mỗi bữa ăn.

FatSecret cung cấp chế độ tổng kết hàng tháng, hiển thị tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày và tổng calo trung bình cho mỗi tháng. Tính năng này có thể rất thuận tiện để theo dõi quá trình ăn uống của bạn.

Công cụ đếm calo này rất dễ sử dụng. Nó cũng bao gồm một cộng đồng, nơi người dùng có thể trao đổi các câu chuyện thành công và nhận các mẹo, công thức nấu ăn và hơn thế nữa.

FatSecret cũng cung cấp một tính năng được gọi là thách thức, nơi người dùng có thể tạo ra hoặc tham gia vào những thách thức trong một nhóm người khép kín.

FatSecret có giao diện khá lộn xộn và khó hiểu

FatSecret có giao diện khá lộn xộn và khó hiểu

Trang web của họ có đầy đủ thông tin và mẹo cũng như các bài viết về nhiều chủ đề khác nhau.

Ưu điểm:

 • Các cơ sở dữ liệu thực phẩm khá là toàn diện và cũng bao gồm nhiều siêu thị và thức ăn từ các nhà hàng.
 • Thực phẩm do người dùng khác gửi sẽ được phần mềm ghi chú lại, để người dùng có thể xác minh xem thông tin có chính xác hay không.
 • FatSecret có thể hiển thị lượng carb “thừa”, có thể rất tiện dụng cho những người ăn kiêng low-carb.

Nhược điểm:

 • Giao diện khá lộn xộn và khó hiểu
[/vc_column_text][vc_custom_heading text=”4.Cron-o-meter” font_container=”tag:h2|font_size:28|text_align:center|color:%23ff6000″ google_fonts=”font_family:Alegreya%20SC%3Aregular%2Citalic%2C700%2C700italic%2C900%2C900italic|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css_animation=”bounceInDown”][vc_column_text]Cron-o-meter cho phép bạn dễ dàng theo dõi chế độ ăn uống, bài tập và trọng lượng cơ thể của bạn.

Nhật ký thực phẩm rất đơn giản và thân thiện với người dùng

Nhật ký thực phẩm rất đơn giản và thân thiện với người dùng

Nó cung cấp các kích thước một phần ăn rất chính xác và một cơ sở dữ liệu về các bài tập đầy đủ. Ngoài ra còn có một lựa chọn dành riêng cho phụ nữ có thai và cho con bú, dựa trên nhu cầu calo cao hơn trong những giai đoạn đó.

Bạn cũng có thể dùng Cron-o-meter nếu bạn đang theo một chế độ ăn uống cụ thể, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng, chế độ ăn low-carb hoặc chế độ ăn chay ít chất béo. Phần mềm này sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp về lượng Macronutriment và Micronutriment

Nhật ký thực phẩm rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Dưới nhật kí thực phẩm, có một biểu đồ cột cho thấy sự phân hủy của carbs, chất béo và protein của ngày hôm đó, cùng với tổng lượng calo tiêu thụ.

Cron-o-meter đặc biệt hữu ích cho việc theo dõi micronutriment như vitamin và khoáng chất.

Phần mềm này sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp về lượng Macronutriment và Micronutriment

Phần mềm này sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp về lượng Macronutriment và Micronutriment

Bạn có thể nâng cấp lên thành bản Gold với $ 3 mỗi tháng bao gồm tính năng chặn quảng cáo, phân tích nâng cao và một số tính năng bổ sung khác.

Ưu điểm:

 • Rất dễ sử dụng.
 • Bạn có thể đồng bộ dữ liệu từ các thiết bị y tế với ứng dụng và nhập vào phần trăm cân nặng, tỷ lệ mỡ cơ thể, giấc ngủ và các hoạt động trong ngày.
 • Nó theo dõi tất cả các Micronutriment, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khác

Nhược điểm:

 • Cron- o-meter không chia nhật ký thực phẩm thành các bữa ăn.
 • Bạn chỉ có thể thêm công thức nấu ăn tại nhà trên trang web, trong khi đó bạn không thể làm điều ấy trên ứng dụng Cron- o-meter. Tuy nhiên, bữa ăn sau đó sẽ có sẵn trong ứng dụng.
 • Nó không có một cộng đồng riêng để thảo luận.
 • Mặc dù trang web miễn phí, ứng dụng có giá 2,99 đô la.
[/vc_column_text][vc_custom_heading text=”5.SparkPeople” font_container=”tag:h2|font_size:28|text_align:center|color:%23ff6000″ google_fonts=”font_family:Alegreya%20SC%3Aregular%2Citalic%2C700%2C700italic%2C900%2C900italic|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css_animation=”bounceInDown”][vc_column_text]Sparkpeople là một bộ đếm calo với đầy đủ tính năng khác như theo dõi dinh dưỡng, hoạt động trong ngày, mục tiêu và quá trình tập luyện.

Nhật ký thực phẩm tương đối dễ sử dụng

Nhật ký thực phẩm tương đối dễ sử dụng

Nhật ký thực phẩm tương đối dễ sử dụng. Nếu bạn thường xuyên ăn cùng một thứ, bạn có thể copy và paste mục đó vào những ngày sau.

Cuối mỗi ngày, bạn có thể thấy tổng lượng calo, carbs, chất béo và protein. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem dữ liệu dưới dạng biểu đồ hình tròn.

Công thức nấu ăn rất dễ dàng để thêm và ứng dụng được trang bị máy quét mã vạch để bạn có thể dễ dàng đăng ký các loại thực phẩm đóng gói.

Trang web của SparkPeople có một cộng đồng lớn. Có rất nhiều tài nguyên, bao gồm công thức nấu ăn, tin tức sức khỏe, bài viết của các chuyên gia về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe.

Phiên bản miễn phí có một trong những cơ sở dữ liệu dinh dưỡng và thực phẩm lớn nhất trên mạng Internet, nhưng bạn phải nâng cấp tài khoản của mình để có quyền truy cập vào nhiều tính năng khác.

Ưu điểm:

 • Trang web có đầy đủ các tài nguyên về nhiều chủ đề khác nhau.

Nhược điểm:

 • Các trang web có thể khiến người dùng choảng ngợp mới vì nó chứa rất nhiều thông tin.
 • Nội dung dàn trải trên nhiều ứng dụng khác nhau, dựa trên các diễn đàn khác nhau, ví dụ: một cho phụ nữ mang thai và một ứng dụng khác cho công thức nấu ăn.
 • Người dùng đôi khi gặp sự cố khi thêm thực phẩm vào trong ứng dụng.
SparkPeople Có rất nhiều tài nguyên, bao gồm công thức nấu ăn

SparkPeople Có rất nhiều tài nguyên, bao gồm công thức nấu ăn

TỔNG KẾT

Bộ đếm calo có thể gúp bạn thành công hoặc thất bại trong việc đạt được mục tiêu của mình

Bộ đếm calo và công cụ theo dõi lượng dinh dưỡng cực kì hữu ích với những người đang muốn tăng, giảm hoặc duy trì cân nặng.

Chúng cũng có thể giúp bạn thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn như ăn nhiều protein hoặc ít carbohydrates hơn.

Tuy nhiên, chúng ta không cần thiết lúc nào cũng phải theo dõi lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể.

Chỉ cần làm điều đó một vài ngày / tuần theo thời gian để có được một cái nhìn tổng thể về những gì bạn đang ăn.

Sau đó, bạn sẽ biết chính xác cách để thực hiện điều chỉnh để sớm đạt được mục tiêu của bạn.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Related Posts

Leave a Comment