5 Chiến lược giúp Anytime Fitness luôn ở vị trí top đầu ngành Fitness

bởi Vũ Hải
0 Bình luận

ANYTIME FITNESS LÀ AI?

Năm 2014, tạp chí uy tín Forbes đã công nhận Anytime Fitness là chuỗi phòng tập phát triển nhất trong những năm gần đây.

Trong top 500 Nhượng quyền (Franchise 500), một bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới về các thương hiệu nhượng quyền thương mại tốt nhất trên thế giới, Anytime Fitness được xếp hạng ở vị trí thứ 6.

Ấn phẩm kinh doanh The Bussiness xếp Anytime Fitness là ‘Doanh nghiệp nhượng quyền top 1 thế giới’.

Tôi đang đề cập đến Anytime Fitness, một doanh nghiệp được thành lập vào năm 2002 và hiện có hơn 4.404 cơ sở trên toàn cầu, chủ yếu phát triển mạnh mẽ ở Hoa Kỳ (nơi thành lập doanh nghiệp), Úc, và nhiều nơi khác.
Phải nói rằng, chúng ta đang nói tới một ví dụ tuyệt vời về Marketing cho phòng tập Gym.

Anytime Fitness là ‘Doanh nghiệp nhượng quyền top 1 thế giới’

Anytime Fitness là ‘Doanh nghiệp nhượng quyền top 1 thế giới’

Làm thế nào mà một doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Minnesota xoay sở để biến mình thành một ông lớn trong ngành fitness như vậy?

Một doanh nghiệp với hơn 3 triệu khách hàng có điểm gì chung so với một doanh nghiệp lân cận?

5 chiến lược marketing sau đây sẽ giúp phòng tập của bạn cải thiện và phát triển vị trí kinh doanh trong thị trường fitness đầy cạnh tranh này:

1.Truyền thông điệp cảm xúc chạm tới trái tim của khách hàng

Chuỗi phòng tập gym này tập trung vào việc truyền tải thông điệp tới khách hàng theo nhiều cách khác nhau.

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất mà họ đã sử dụng là họ xác định mình là ‘bạn bè’ của khách hàng, là những người đồng hành cùng khách hàng cho đến lúc họ đạt được mục tiêu cũng như có được vóc dáng mong muốn và có một cuộc sống khỏe mạnh.

Nhưng bằng cách nào?

Họ không cạnh tranh bằng cách đặt mình là một thương hiệu giá rẻ, rằng mình là một phòng tập gym như bao phòng tập gym khác mà khách hàng có thể tìm thấy ở bất kì đâu.

Anytime Fitness xác định mình là ‘bạn bè’ của khách hàng

Anytime Fitness xác định mình là ‘bạn bè’ của khách hàng

Hãy tập trung thực hiện chiến lược marketing của bạn vào việc giải quyết nhu cầu cá nhân để khách hàng biết rằng bạn hiểu họ, đã gặp rất nhiều trường hợp giống họ và đã giúp rất nhiều người giống họ.

Đây là một trong những chìa khóa thành công của Anytime Fitness.

Công thức đơn giản này có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn và có thể khiến bạn được chú ý trong thị trường Fitness hiện tại.

2. Tập trung phát triển thế mạnh

Những người đầu tư hàng triệu đô luôn muốn phòng tập mình CÁI GÌ CŨNG CÓ: Khu vực tập tạ, hoạt động nhóm, bể bơi, spa, khu CrossFit, v.v.  

Nếu bạn không phải là một “ông lớn” thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về điểm mạnh, tập trung và trở thành người dẫn đầu bởi thế mạnh của mình.

Hãy chuyên môn hóa phòng tập của bạn

Hãy chuyên môn hóa phòng tập của bạn

Hãy nghiên cứu thật kỹ như cầu khách hàng, tìm hiểu Insight thật sâu và đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó.

Hãy chuyên môn hóa, đó là cách tốt nhất để cạnh tranh với các chuỗi phòng tập hàng đầu tại thời điểm này.

3. Khuyến khích khách hàng Trải nghiệm

Làm thế nào để khách hàng biết bạn có mặt trên đời và bạn đang có thứ họ cần?

Cung cấp ưu đãi cho họ trải nghiệm miễn phí dịch vụ của bạn là một phương án hiệu quả.

Đây là một trong những công thức marketing có hiệu quả nhất với phòng tập bởi vì hầu hết mọi người cần được thực sự trải nghiệm một sản phẩm, dịch vụ để có thể tin rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn là thứ mà họ cần.

Trong trường hợp của Anytime Fitness, một trong những thông điệp đầu tiên bạn thấy trên trang web của họ là, We’ll help you get to a healthier place  và Find your gym and get a free 7-day pass

Hãy để ý những lời kêu goi hành động này.

Họ không chỉ nói với khách hàng rằng họ ở đó để giúp khách hàng mà họ còn cung cấp cho khách hàng không chỉ một vài giờ, mà tới một tuần để thực sự xem liệu những gì họ hứa hẹn có thực sự sẽ xảy ra.

Đây có thể coi là một khoản chi phí Marketing.

Thực sự, nó chỉ tiêu tốn của doanh nghiệp thời gian được tính bằng ‘giờ’ và cho khách hàng sử dụng các thiết bị mà thôi.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này là không thể phủ nhận.

4. Tập trung và Marketing trực tuyến bằng nội dung

Các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube hoặc Instagram là rất cần thiết trong lĩnh vực fitness.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đâu.

Khi đã biết được nhưng nơi khách hàng hay lui tới, bạn cần lập kế hoạch để tiếp cận, thu hút và gửi tặng họ những giá trị mà họ cần.

CEO Chuck Runyon của Anytime Fitness

CEO Chuck Runyon của Anytime Fitness

Hãy để khách hàng nhận thấy rằng bạn luôn ở bên họ ngay cả khi họ không ở phòng tập, hỗ trợ họ trên đường tới thành công.

 • Vậy bạn làm điều đó bằng cách nào?
 • Làm thế nào để duy trì đăng bài ngày này qua ngày?

Có rất nhiều cách nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn một số ý tưởng thú vị để bạn có thể tăng tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

 • Chia sẻ những khoảnh khắc hoạt động hàng ngày tại phòng tập: 

Hãy chia sẻ hình ảnh hoặc video về những khoảnh khắc đặc biệt nhằm truyền tải triết lý hoặc định hướng kinh doanh của bạn.

Điều này cũng có thể tạo cảm giác thân thuộc cho những ai đã là ‘thành viên’ trong gia đình bạn.

Chúng sẽ đóng vai trò như một bằng chứng cho những ai còn nghi ngờ về chất lượng cũng như sự tồn tại của doanh nghiệp bạn.

Phương pháp này có thể được thực hiện trên Facebook hoặc Instagram, những kênh mạng xã hội kết nối bạn với khách hàng

 • Giải quyết các khiếu nại, mối quan tâm, câu hỏi và đề xuất bằng mạng xã hội

Thông qua mạng xã hội, bạn có thể cung cấp giải pháp cho các vấn đề, nhu cầu của người tập. Điều này không hề phức tạp vì ứng dụng di động sẽ cho phép bạn thực hiện bất kỳ lúc nào bạn cần.

Đôi khi những đề xuất và khiếu nại của khách hàng là cách tốt nhất để bạn cải thiện dịch vụ và điều này sẽ giúp bạn vượt lên trước các đối thủ của mình, giữ chân khách hàng hiện tại.

 • Cung cấp nội dung giá trị cho khách hàng.

Hãy gửi tin nhắn tạo động lực, khích lệ khách hàng thông qua Facebook, Instagram, Twitter hoặc kênh YouTube hoặc bất cứ kênh nào khách hàng có thể kết nối với bạn.

Hãy cung cấp thêm thông tin hữu ích để giúp họ vui vẻ hơn trong cuộc sống, tập luyện hiệu quả hơn hoặc đơn giản là giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi.

 • Duy trì trang web hoặc blog.

Trong thế giới ngày nay, tất cả các doanh nghiệp nên có trang web riêng. Nó sẽ là một điểm cộng tuyệt vời nếu bạn biết cách chăm sóc nó.

Đừng bao giờ quên rằng khi chúng ta nghi ngờ điều gì đó, chúng ta sẽ tra cứu trên Internet. Nó có thể là một nơi tóm tắt những giá trị làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đặc biệt.

Ví dụ: trang web là nơi bạn có thể thông báo cho khách hàng về những chương trình ưu đãi và blog là nơi bạn có thể đưa ra lời khuyên để tạo động lực cho khách hàng của mình.

  5. Khiến cho khách hàng cảm thấy 'Đáng đồng tiền bát gạo'

  Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn không phải một công ty lớn với hàng trăm hoặc hàng triệu cơ sở trải rộng trên khắp thế giới, như Anytime Fitness.

  Tuy nhiên, bài học cuối cùng này rất quan trọng và đây là bí quyết Anytime Fitness đã phát triển và đứng đầu ngành mặc dù có chi phí cao hơn so với những nơi khác.

  Anytime Fitness bắt đầu mở rộng vào thời điểm khi các phòng tập giá rẻ qua mùa cao điểm.

  Với chi phí trung bình khoảng 45$, mức giá cao hơn mặt bằng chung

  Nhưng hệ thống này đã chứng minh được lý do thuyết phục "Tại sao khách hàng cần trả mức phí giá cao hơn"

  Rõ ràng, chúng ta không thể so sánh với những ông lớn nhưng nếu bạn tìm ra một Insight đủ sâu, tin tưởng rằng giá trị bạn mang lại xứng đáng với đồng tiền khách hàng bỏ ra.

  Khách hàng sẽ sẵn sàng trả giá cao và trung thành sử dụng dịch vụ của bạn.

  TÓM LẠI

  5 chiến lược này thực tế có thể áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành Fitness, khi bạn đang tìm cách cải thiện lợi nhuận của mình và mang lại nhiều doanh thu hơn.

  Bạn có thể tập trung vào các chiến lược hiện tại của mình: như chiến dịch email marketing, tiếp cận công chúng thông qua các kênh trực tiếp và quảng cáo trên Digital.

  Hãy nhớ rằng trong kế hoạch Marketing, mọi thứ luôn cộng hưởng với nhau.

  Nguồn tham khảo: Kolau - Anytime Fitness - The Bussiness

  HỎI ĐÁP Nếu có thắc mắc về Marketing cho phòng tập hoặc cần tư vấn liên hệ: Vũ Hải - 034.44444.000

  You may also like

  Để lại bình luận